อนิเมะ เรื่อง Howl’s Moving Castle เว็บการ์ตูน ดูการ์ตูน

อนิเมะ Howl’s Moving Castle Wiki

อนิเมะโซฟีตื่นตระหนกและเทน้ำใส่แม่มด ซึ่งทำให้แคลซิเฟอร์ดับ ส่วนที่เหลือของปราสาทก็แยกออกเป็นสองส่วน โซฟีล้มลงในช่องว่างและถูกแยกออกจากกลุ่ม โซฟียังเด็กเป็นดอกไม้ชนิดหนึ่งที่ระลึกถึงวันเล็กๆ ของเธอในฐานะพนักงานที่ซื่อสัตย์ในร้านหมวกของพ่อที่จากไปอย่างสุดซึ้ง แต่เธออาศัยอยู่ในเมืองที่มีข่าวลือเกี่ยวกับโลกที่กว้างใหญ่รวมถึงเสียงกระซิบของสงครามระหว่างสองอาณาจักรและเรื่องราวของแม่มดและพ่อมดที่ทรยศ รวมถึงอาณาจักรที่มีบ้านเป็นปราสาทที่เคลื่อนไหว อยู่มาวันหนึ่ง โลกทางโลกของโซฟีเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อพ่อมดสาวลึกลับคนหนึ่งช่วยชีวิตเธอจากการรุกคืบที่ไม่ต้องการของทหารสองคน การเผชิญหน้าโดยบังเอิญทำให้เกิดความอิจฉาริษยาของแม่มดแห่งที่รกร้าง ซึ่งเวทมนตร์ที่มุ่งร้ายได้เปลี่ยนโซฟีให้กลายเป็นหญิงชราวัย 90 ปีในทันที

ทุกอย่างเริ่มต้นในร้านหมวกหลังจากสิ่งที่น่าสนใจบางอย่างเริ่มเกิดขึ้นเมื่อโซฟีคุยกับหมวกที่เธอตัดแต่ง น่าสนใจพอที่จะดึงดูดความสนใจของแม่มดแห่งขยะ เมื่อเธอพบกับแม่มดแห่งถิ่นทุรกันดาร โซฟีต้องถูกสาปแช่งในร่างของหญิงชรา เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องออกไปแสวงหาโชคของเธอโดยหวังว่าจะทำลายคำสาป เว็บการ์ตูน

ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่และนักศึกษามหาวิทยาลัยราคา 500 เยน ในขณะที่เด็กมัธยมต้นราคา 300 เยน ทุกเดือน ผู้จัดพิมพ์ Tokuma Shoten ส่งหนังสือเด็ก Hayao Miyazaki ทุกเดือน หนึ่งในหนังสือเหล่านั้นเป็นนวนิยายต้นฉบับของ Diana Wynne Jones ซึ่งทำให้มิยาซากิรู้สึกทึ่ง จากนั้นจึงตัดสินใจดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องยาว ตัวละครเด่น Markl เป็นเด็กฝึกหัดของ Howl อาศัยอยู่กับเขาในปราสาทของเขา หนังมีวาระของมันเอง ซึ่งไม่มีในหนังสือเล่มนี้เลย และนั่นคือสงคราม

ในทางกลับกัน หลายช่วงเวลาในภาพยนตร์บ่งบอกถึงโลกฝ่ายวิญญาณที่ใหญ่กว่า ตัวอย่างเช่น คาถาหนึ่งที่ Suliman ร่ายรวมถึงห่วงโซ่ของสิ่งมีชีวิตที่เหมือนวิญญาณในเงามืดที่จับมือแม่มดไว้ สิ่งมีชีวิตที่คล้ายคลึงกันปรากฏขึ้นเมื่อ Howl แลกหัวใจของเขาเพื่อพลังเวทย์มนตร์

อนิเมะ ฉันฟังหนังสือเสียงจำนวนมาก (เก้าเล่มในเดือนที่แล้ว 70 ปีที่แล้ว) แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีหนังสือเสียงหนึ่งเล่ม ??? S Moving Castle ซื้อเมื่อหนึ่งหรือสองปีที่แล้ว และนี่คือสิ่งที่ฉันต้องการ เจนนี่ สเตอร์ลินบรรยายอย่างยอดเยี่ยม เราติดตามโซฟี แฮตเตอร์ อนาถคนโตของพี่น้องสามคนในดินแดนแห่งกฎเทพนิยายและรองเท้าบู๊ตเจ็ดลีกหลังจากเธอ??? เธอได้ทางเข้าสู่ปราสาทที่เคลื่อนไหวในตำนานของพ่อมด Howl และต่อรองราคากับ Calcifer ปีศาจแห่งไฟ เพื่อรับการรักษาเพื่อแลกกับการปลดปล่อย Calcifer จากการเป็นทาสตามสัญญาของเขากับพ่อมด เป็นเพียงหนังสือที่ยอดเยี่ยมที่มีตัวเอกที่ยอดเยี่ยมในโซฟี ผู้ซึ่งรีบรวบรวมอำนาจในการบรรยายและเกลี้ยกล่อมว่าอายุของเธอชัดเจน หนังสือที่ไม่???

ในรูปแบบที่เป็นลายลักษณ์อักษร องค์ประกอบของเทพนิยายนั้นชัดเจนตั้งแต่ต้น และโจนส์แยกโครงสร้างและเล่นกับพวกมันอย่างเหมาะสม ในภาพยนตร์ พวกเขาใช้เบาะหลังกับภาพที่สวยงาม ซึ่งจัดวางให้อยู่ในโลกของตัวเอง องค์ประกอบที่คุ้นเคยเหล่านั้นจะเพิ่มความลึกให้กับเรื่องราวมากขึ้นหากคุณรู้ว่าควรมองหาอะไร แต่ก็ไม่ใช่จุดศูนย์กลางของอารมณ์ขัน ผู้กำกับชื่อดัง มาโมรุ โอชิอิ ยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้ในการดึงด้านมืดในฮายาโอะ มิยาซากิออกมาเป็นครั้งแรก

เดิมที Studio Ghibli มีแผนจะปล่อย Howl’s Moving Castle ไปพร้อม ๆ กันกับ The Cat Returns ซึ่งในสมัยนั้นอาจเรียกกันว่า Baron ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2544 ฉบับร่างแรกสำหรับสถานการณ์จำลองเสร็จสมบูรณ์ และในวันที่ 13 ธันวาคมของปีเดียวกัน โทโฮประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในฤดูใบไม้ผลิของปี พ.ศ. 2546 งานแนวคิดในช่วงต้นของโฮโซดะแสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2546 สมัยใหม่. Howl ทำข้อตกลงกับ Calcifer ปีศาจในรูปของดวงดาว เรือรบประเภทกระพือเหล่านี้หลายประเภทดำเนินการในทั้งสองอาณาจักรและดินแดนใกล้เคียง เครื่องบินทิ้งระเบิดทางอากาศขนาดใหญ่ถูกใช้ในการต่อสู้อย่างรวดเร็วและมีการทิ้งระเบิดในเมืองต่างๆ ด้วยเช่นกัน

ด้านหนึ่ง เวทมนตร์ส่วนใหญ่ดูเหมือนกลไกในแง่ที่ว่าไม่ชัดเจนจากแหล่งพลังงานทางวิญญาณหรือจากโลกอื่น เวทมนตร์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโลกแฟนตาซีที่ผู้กำกับฮายาโอะ มิยาซากิทำให้มีชีวิต มันล้มล้างความคาดหวังในเทพนิยายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสอดคล้องกับรสนิยมของภาพยนตร์ของมิยาซากิมากกว่า Witch of the Waste ที่ชั่วร้ายกลายเป็นร่างยายที่อ่อนนุ่ม คำสาปบนหุ่นไล่กาถูกทำลายโดย “จูบของรักแท้” แต่เจ้าชายไม่สนเลยแม้แต่น้อยว่าโซฟีกำลังมีความรักกับคนอื่น

ดูการ์ตูน มีเพียงการฟื้นหัวใจที่เสียไปซึ่งเขาแลกกับพลังเวทย์มนตร์เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็กเท่านั้น Howl จะสามารถได้รับการปล่อยตัวจากคุกของเขา มิยาซากิแสดงการสาปแช่งของพ่อมดแทน Howl ใช้เวทย์มนตร์ของ Calcifer เพื่อแปลงร่างเป็นนกยักษ์ แต่ทุกครั้งที่ทำเช่นนั้น เขาจะสูญเสียความเป็นมนุษย์ไปเล็กน้อย และการกลับคืนสู่ร่างมนุษย์จะยากขึ้น เมื่อพบเรือรบในขณะที่แสดงให้โซฟีเห็นที่ซ่อนลับของเขา ฮาวล์ใช้เวทมนตร์เพื่อติดขัดเกียร์ แต่แขนของเขาสั่นและระเบิดเป็นขนนก เล็บของเขากลายเป็นเล็บเท้า เสียงหอนในภาพยนตร์ไม่ใช่คนเจ้าชู้ แต่เขาขี้ขลาด และแม้ว่าเขาจะต่อสู้กับเรือรบศัตรู เขาก็ซ่อนอยู่หลังเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ของเขา และในที่สุดก็สูญเสียตัวเองไปในนั้น แม้ว่าเขาจะพบความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูและปกป้องโซฟี

ตอนนี้ฉันมีหนังสือเล่มใหม่ที่จะเพิ่มในรายการโปรดของฉันตอนเกรดกลาง Howl’s Moving Castle นั้นน่ายินดีอย่างยิ่งในทุก ๆ ด้าน และฉันหวังว่าฉันจะได้อ่านมันเร็วกว่านี้ การอ่านหนังสือเล่มนี้ซ้ำเป็นเรื่องที่วิเศษพอๆ กับที่ได้สัมผัสมันเป็นครั้งแรก หรือไม่มากไปกว่านั้น

ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้กำกับแอนิเมชั่นชาวญี่ปุ่นอนิเมะ

ที่สร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกด้วยภาพยนตร์ Spirited Away ที่ได้รับรางวัลของเขา ได้นำเรื่องราวจินตนาการอันน่าตื่นตาตื่นใจมาสู่หน้าจอ โซฟีเป็นเด็กหญิงอายุ 18 ปีที่ทำงานหนักในร้านหมวกที่เปิดเมื่อหลายปีก่อนโดยพ่อผู้ล่วงลับของเธอ บ่อยครั้งเด็กๆ ในท้องถิ่นมักรังควาน วันหนึ่งโซฟีก็เป็นเพื่อนกับฮาวล์ พ่อมดที่แปลกแต่มีสีสันซึ่งบ้านหลังใหญ่สามารถเดินทางได้ภายใต้อำนาจของตัวเอง อย่างไรก็ตาม Witch of the Waste ไม่พอใจกับมิตรภาพที่เริ่มก่อตัวขึ้นของ Sophie และ Howl และเปลี่ยนหญิงสาวสวยให้กลายเป็นแม่มดที่น่าเกลียดและแก่ ในการสืบเสาะที่จะทำลายมนต์สะกด โซฟีปีนขึ้นไปบนปราสาทที่เคลื่อนไหวอันงดงามของฮาวล์และเข้าสู่ชีวิตใหม่แห่งความมหัศจรรย์และการผจญภัย

เธอไปอยู่ในบ้านของพ่อมด Howl ที่ชั่วร้ายและมีสีสัน พลิกชีวิตของพวกเขาทั้งคู่ ส่งผลให้เกิดความฮา ภัยพิบัติ และตอนจบที่มีความสุข สิงโต แม่มด และตู้เสื้อผ้าเป็นหนังสือเล่มแรกที่ทำให้ฉันร้องไห้ และฉันก็ยังรู้สึกมีอารมณ์เมื่ออ่านซ้ำ Phantom Tollbooth ยังคงเป็นหนึ่งในหนังสือที่สนุกและฉลาดที่สุดเท่าที่ฉันเคยอ่านมา แม้ว่าฉันจะไม่ได้อ่านมันจนกระทั่งฉันอายุ 20 ปีก็ตาม รอยย่นในเวลาเปลี่ยนมุมมองของฉันเกี่ยวกับโลกและช่วยให้ฉันยอมรับตัวเองในสิ่งที่ฉันเป็นและยังคงเป็นอยู่ เจ้าชายน้อยให้อาหารสัตว์เชิงปรัชญาที่ลึกซึ้งแก่ฉันเพื่อพูดคุยกับครอบครัวของฉัน และ Harry Potter ยังคงเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ฉันชอบและจะเป็นตลอดไป

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็น “ปล่องไฟ หลังคา ท่อไอน้ำ และชิ้นส่วนแปลกๆ อื่นๆ ที่ลากไปมาบนขาของนก” ซึ่งคล้ายกับกระท่อมของบาบายากะในเทพนิยายยอดนิยม มันเป็นออร์แกนิกคลุมเครือและเกือบจะพรรณนาเป็นรูปชีวิต ในทำนองเดียวกัน แคลซิเฟอร์เป็นร่างปีศาจในหนังสือ เมื่อเทียบกับบุคคลและภาพลักษณ์ที่ “น่ารัก” ที่เขามีในภาพยนตร์

เมื่อติดตั้งเป็นแม่บ้านของปราสาทที่กำลังเคลื่อนไหวแล้ว โซฟีก็ผูกมิตรกับแคลซิเฟอร์ ปีศาจเพลิงที่มีพลังค้ำจุนอาคาร จากแคลซิเฟอร์ เธอได้รวบรวมความลับที่น่ากลัวเกี่ยวกับฮาวล์ เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในหนังสือพยายามรวบรวมธรรมชาติของคำสาปของเธอเอง และความลับที่ Calcifer ไม่สามารถเปิดเผยได้อย่างเต็มที่ ธรรมชาติและการใช้เวทย์มนตร์ในเรื่องนี้ค่อนข้างสร้างสรรค์

จริงอยู่ มีหมวกเด็กขี้อายชื่อโซฟีซึ่งถูกสาปให้อยู่ในร่างของนางเงือก มีพ่อมดหนุ่มเจ้าเล่ห์ชื่อฮาวล์ที่อาศัยอยู่ในปราสาทที่เคลื่อนไหว มีอสูรไฟที่ร้ายกาจชื่อว่า Calcifer ผู้ซึ่งคอยดูแลปราสาทให้เคลื่อนที่ มีอะนิเมะที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ด้วยชื่อเดียวกัน แต่เช่นเดียวกับหนังสือและภาพยนตร์หลายๆ เล่ม ฉันพบว่าประสบการณ์ในการอ่านแตกต่างจากการดูอย่างมาก ARTSTYLE & ANIMATION – นี่คือสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้อย่างง่ายดาย

Heen สุนัขปรากฏตัวในรางวัลพิเศษนี้ ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ Moving Castle Mug Present ของ Innocence Howl แคมเปญส่งเสริมการขายที่คล้ายคลึงกันจะถูกนำไปใช้ในภาพยนตร์ Ghibli ในภายหลัง เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2545 Toho ได้ประกาศว่า Howl’s Moving Castle จะออกฉายในฤดูร้อนปี 2547 การวาดภาพกระดานเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 และการผลิตมีกำหนดจะแล้วเสร็จในฤดูใบไม้ผลิปี พ.ศ. 2547 อย่างไรก็ตาม ในฤดูใบไม้ผลิปี พ.ศ. 2545 โปรเจ็กต์ถูกยกเลิก และ Hosoda พร้อมด้วยทีมงานฝ่ายผลิตได้แยกทางกับ Studio Ghibli

มากเกินไปสำหรับเด็กที่จะรับมือหรือเข้าใจอย่างถ่องแท้ก็คือคำอธิบายของฮาวล์เกี่ยวกับสงคราม การเรียกทหารที่ควบคุมเครื่องบินรบว่า “ฆาตกรโง่” เขาใช้โดยมิยาซากิเพื่อส่งข้อความหาสันติ และมิยาซากิไม่กลัวที่จะรวบรวมภาพที่มืดมนของเมืองที่ถูกทิ้งระเบิดเพื่อแสดงประเด็นของเขา