อนิเมะ การ์ตูนใหม่ เว็บ การ์ตูน Atlantis The Lost Empire (2001)

อนิเมะ แอตแลนติส

อนิเมะ พระเจ้าแผ่นดินทรงชี้แจงให้ไมโลฟังว่าคริสตัลได้ปรับปรุงความสำนึก มันจะได้เจอกับเจ้าของบ้านเมื่อแอตแลนติสตกอยู่ในอันตราย ในเวลาที่เขาตาย เขามอบคริสตัลให้ไมโล บอกให้เขาช่วยคิดารวมทั้งแอตแลนติส ด้วยการช่วยสนับสนุนจาก Sweet Milo ได้ระดมพลลูกเรือแล้วก็ชาว Atlanteans เพื่อหยุด Rourke การจัดส่งที่เร็วช่วยทำให้เรื่องราวที่เป็นแอนิเมชั่นนี้ไม่กำเนิดความซบเซาหากแม้ในระหว่างที่กำลังเดินทางผ่านการกำหนดลักษณะที่เคยชินแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือการวางเป้าหมาย นี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือเรื่องลำดับที่สองของดิสนีย์ที่มีสกายวอล์คเกอร์ซาวด์ โดยเรื่องแรกเป็นเฮอร์คิวลีส จิม วาร์นีย์เสียชีวิตในระหว่างการสร้าง รวมทั้งหลายบรรทัดในช่วงท้ายของภาพยนตร์ประเด็นนี้จำต้องเต็มไปด้วยเสียงที่แบบเดียวกัน


แล้วในช็อตต่อไป คริสตัลก็หายไปอีกรอบ แม้กระนั้นถูกแทนที่ในช็อตต่อไปอีกที ในบางฉากเจ้าฟ้าหญิง Atlantean ที่โตแล้วผูกผมไว้ที่ข้างหลัง แม้กระนั้นในนาทีต่อมา ขนหล่นหมด เมื่อเอ่ยถึงการผลิตรูปลักษณ์ของเมืองแอตแลนติส กลุ่มผู้ผลิตอยากได้หลบหลีกแนวความคิดทั่วๆไปของ “เสาภาษากรีกใต้สมุทรสักที่” ผู้กำกับศิลป Dave Goetz กล่าว แต่ว่าพวกเขาเลียนแบบแอตแลนติสตามสถาปัตยกรรมของอารยธรรมโบราณในจีน อเมริกาใต้ และก็ตะวันออกกลาง เพื่อตระเตรียมสำหรับในการผลิต กลุ่มผู้ผลิตได้ไปเยี่ยมดูพิพิธภัณฑสถานรวมทั้งเยี่ยมชมสถานที่ดำเนินการนอกริมฝั่งของกองกองทัพบก การ์ตูนใหม่


แสงสีฟ้าขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่เหนือเมืองเรียกราชินีแล้วก็ดึงคุณขึ้นเพื่อที่พวกเขาจะได้รับการมัดผูกเพื่อช่วยเมือง เจ้าฟ้าหญิง Kidagakash บุตรสาวตัวน้อยของคุณทรงเฝ้าดูอีกทั้งน้ำตาก่อนที่จะกษัตริย์ Kashekim Nedakh พ่อของคุณจะวิ่งเข้ามาหาคุณและก็ปิดตาของคุณ พลังของคริสตัลสร้างเกราะคุ้มครองบริเวณแกนกลางเมือง ทำให้ผิดทำลายจากสึนามิ อย่างไรก็แล้วแต่ ยังเป็นเหตุให้เมืองถูกฝังไว้ใต้น้ำที่ยุบลง แบบจำลองอัตราส่วนของเรือดำน้ำ Ulysses โดย Greg Aronowitz ซึ่งใช้โดยอนิเมเตอร์ดิจิทัลเป็นข้อมูลอ้างอิงระหว่างการสร้าง ฟิล มอร์ริส บรรยายเป็น ดร.โจชัว สตรองกางร์ สวีท หมอชาวอัฟริกัน-อเมริกันรวมทั้งคนอเมริกันพื้นเมือง


Gary Rydstrom และก็คณะทำงานของเขาที่ Skywalker Sound ได้รับการว่าว่าจ้างให้ผลิตเสียงของภาพยนตร์ประเด็นนี้ โดยย้ำที่เสียงเครื่องจักรรวมทั้งเสียงกลไกของสมัยอุตสาหกรรมช่วงต้นสำหรับนักตรวจ เขามีความคิดว่าชาว Atlanteans ต้องมีเสียงที่ “เป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่า” โดยใช้เซรามิกแล้วก็เครื่องเคลือบ เสียงของยานบินปลาบินของแอตแลนติสนำไปสู่ความท้าเป็นพิเศษ Rydstrom กล่าวมาว่าวันหนึ่งเขานั่งอยู่ริมทางหลวงที่มีรถยนต์ครึ่งหนึ่งบรรทุกขับด้วยความเร็วสูง เมื่อการบันทึกถูกรีบด้วยคอมพิวเตอร์ของเขา เขามีความคิดว่ามันฟังดูแล้วเป็นธรรมชาติมากมาย รวมทั้งโน่นเป็นสิ่งที่ได้ยินในรูปภาพยนตร์ Rydstrom สร้างเสียงสะท้อนกลับฮาร์โมนิกของ Heart of Atlantis โดยการเอานิ้วเช็ดไปตามขอบของขลุ่ยแชมเปญ และก็เสียงของ sub-pods ที่เคลื่อนผ่านน้ำด้วยถังเก็บน้ำ อนิเมะ


จากคำชี้แจงของเพลโต นักวิชาการคนไม่ใช่น้อยเพียรพยายามที่จะกำหนดตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่จริงจริงของแอตแลนติส ที่มามีตั้งแต่ว่า The Azores เกาะ Bimini  เว็บ การ์ตูน ในบาฮามาส เมืองที่จมน้ำใกล้กับประเทศโปรตุเกส สแกนดิเนเวีย ไหล่มหาสมุทรแอตแลนติกตรงกลาง รวมทั้งแอนตาร์กติกา แนวคิดที่น่าดึงดูดและก็น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดเป็นเกาะซานโตรินีหรือเถระของภาษากรีก ซึ่งเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมไม่โนอันตอนแรก ซึ่งถูกทำลายสำหรับการปะทุของภูเขาไฟขนาดใหญ่ราว 1470 ปีกลายคริสตกาล


คริสตัลขนาดยักษ์ที่สัมผัสได้ถึงภัยรุกราม ประสานกับ Kida รวมทั้ง Rourke วางคุณเอาไว้ในลังโดยเจตนาจะขายคุณที่ผิว ไมโลยินดีกับสหายๆอย่างกระแหนะกระแหน ซึ่งทำให้พวกเขาจำต้องตรึกตรองใหม่ โดยทราบว่าพวกเขาไม่อยากรับผิดชอบต่อการถึงแก่กรรมของคนบริสุทธิ์ Rourke, Helga แล้วก็ทหารทิ้งที่เหลือไว้ด้านหลังแล้วก็เริ่มสำหรับผิว ทำให้แอตแลนติสรวมทั้งราษฎรตกอยู่ในอันตราย ราชาผู้ตายมอบคริสตัลให้ไมโลของเขาเองและก็ชี้แจงว่าเขาพากเพียรทำให้หัวใจเป็นอาวุธ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการปะทุในอดีตกาลและก็โชคชะตาของเมียของเขา เขายังชี้แจงเพราะคริสตัลควรมีโฮสต์ของวงศ์สกุลเมื่อเมืองตกอยู่ในอันตรายแล้วก็ขอให้ไมโลช่วยแอตแลนติสและก็คิดา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก ดูอนิเมะออนไลน์ ดูการ์ตูนออนไลน์ ตอนใหม่ล่าสุด – animedonki


ยิ่งกว่านั้น มุมมองที่น่าดึงดูดของภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็น 

นักแสดงน้อยมากที่อายุต่ำลงมากยิ่งกว่า 30 ปี ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่หาได้ยากสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ นอกเหนือจากนั้น Atlantis ยังเป็นแอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์ตั้งแต่ปี 1995 ที่มีตัวละครสีดำ Dr. Joshua Sweet ในรายนามนักแสดงหลัก อีกด้านหนึ่ง แอตแลนติสยอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องในที่สุดที่มีตัวละครที่ดูดบุหรี่ แพคการ์ด ซึ่งดูดบุหรี่อย่างสม่ำเสมอ มีหน้าที่เพียงแค่เล็กๆน้อยๆแค่นั้น นักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งนักวิชาการคนจำนวนไม่น้อยตั้งข้อคิดเห็นว่าแอตแลนติสมีหน้าที่เป็นอย่างมากในหัวข้อประเด็นการต้านทานระบบทุนนิยมแล้วก็การต้านลัทธิล่าอาณานิคม ผู้อื่นคิดว่าแอตแลนติสเป็นภาพที่น่าดึงดูดในปรัชญายูโทเปียที่เจอในผลงานคลาสสิกของนิยายวิทยาศาสตร์โดยเอช ผู้ผลิตภาพยนตร์อยากได้เลี่ยงการอธิบายถึงแอตแลนติสทั่วๆไปว่าเป็น “เสาภาษากรีกใต้น้ำที่พังทลาย” ไวส์กล่าว


ฉากเริ่มด้วยกระดาษขนาด 16 นิ้วหนึ่งแผ่นที่แสดงภาพระยะใกล้ของไมโลและก็คิดา เมื่อกล้องถ่ายรูปดึงออกมาจากพวกมันเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นแอตแลนติสที่ได้รับการบูรณะใหม่ มันมีขนาดพอๆกับกระดาษขนาด 18,000 นิ้วที่มีกระดาษหลายแผ่น แต่ละชิ้นถูกวาดให้ละเอียดรวมทั้งประสมประสานกับยานพาหนะที่เคลื่อนได้พร้อมเพียงกันที่บินผ่านฉากเพื่อผู้ชมเห็นภาพที่บริบูรณ์และก็บูรณาการ Joss Whedon เป็นคนเขียนคนแรกที่มีส่วนร่วมกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ แต่ว่าไม่นานก็ออกไปดำเนินงานในแผนการอื่นๆของดิสนีย์ สคริปต์เวอร์ชันปรับปรุงได้กำจัดการทดสอบที่นักตรวจสอบเจอในเวลาที่พวกเขาตรวจสอบถ้ำใต้ดินไปยังแอตแลนติส เพราะภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่มีเพลงประกอบ ผู้กำกับก็เลยว่าจ้าง James Newton Howard ให้เขียนเพลงประกอบ


การสำรวจนำโดยผู้บังคับบัญชา Rourke ซึ่งเป็นหัวหน้าการสำรวจการกู้ยืมคืนนิตยสารด้วย ลูกเรือรวมทั้งเฮลก้า; Vinny ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการถอดถอนถอน; Moliere นักธรณีวิทยา; ดร. สวีท ข้าราชการการแพทย์ ออเดรย์ ช่างยนต์; คุณผู้หญิงแพคการ์ด ข้าราชการวิทยุ คุ้กกี้ เชฟเกวียน; และก็ทหารฝึกซ้อมอีกหลายสิบนาย พวกเขาเริ่มเดินทางในเรือดำน้ำขนาดใหญ่ “ยูลิสสิส” แม้กระนั้นถูกจู่โจมโดยเลวีอาธานจักรกลที่คุ้มครองปากทางเข้าของแอตแลนติส ตามคำแนะนำของ Journal พวกเขาเข้าไปในถ้ำแล้วก็เดินทางผ่านภูเขาไฟที่สงบนิ่ง


ไมโลเจอกับราชาที่ใกล้จะตาย ผู้ชี้แจงว่าหัวใจที่แอตแลนติสเรียกร้องให้คนที่มีสายโลหิตของวงศ์สกุลมาผูกมัดเพื่อป้องกันตัวเองแล้วก็ผู้คน เขาได้ปรับปรุงความสำนึกของตนเอง เพราะว่าความทะนงตัวของเขาสำหรับในการดูแลแอตแลนติสด้วยคริสตัล มันก็เลยกล้าแกร่งเกินกว่าจะควบคุมได้ และก็ก่อให้เกิดการล่มสลายของเมืองแล้วก็เมียของเขาถูกเอื้อเฟื้อเพื่อช่วยพวกเขา ก่อนที่จะเขาจะตาย เขาตั้งข้อคิดเห็นว่าคริสตัลจำเป็นจะต้องถูกคืน ไม่เพียงแค่เพื่อช่วยแอตแลนติสแค่นั้น แต่ว่ายังเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ Kida หายไปจากการมัดผูกกับคริสตัลนานเหลือเกิน ภายหลังจากการสนทนาอย่างให้กำลังใจจาก Sweet ไมโลก็ชี้แนะให้ทุกคนไปที่ Ketak แล้วก็คริสตัลที่พวกเขาถือครองยังคงมีพลังงานพอเพียงที่จะเปิดใช้งานได้เช่นไร การเดินทางที่เหลือยังคงก้าวเดินต่อไป โดยมีไมโลเป็นหัวหน้าสำหรับการแปลแนวทางในบันทึกของเชพเพิร์ด


เขาบอกเหตุผลว่ามีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ Shepherd’s Journal ซึ่งประสบพบเห็นได้ตลอดประวัติศาสตร์ ซึ่งจะมีเนื้อหาแผนที่ทางไปยังเมืองรวมทั้งมั่นใจว่าหนังสือเล่มนี้อยู่ในไอซ์แลนด์ ในระหว่างการนำเสนอ เขาได้รับโทรศัพท์ให้ซ่อมแซมหม้อน้ำ โดยเผยออกมาว่าเขาไม่ใช่นักภาษาศาสตร์หรือนักทำแผนที่ แต่ว่าเป็นนักการภารโรง ไมโลติดตามพวกเขาและก็จัดแจงเข้ามุมนายเฟนตัน ฮาร์คอร์ต ซึ่งละเลยการมีอยู่ของแอตแลนติสว่าเป็นตำนานอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าไมโลจะข่มขู่ว่าจะลาออก ฮาร์คอร์ตตั้งข้อคิดเห็นว่าการค้นหาแอตแลนติสเป็นอาชีพมือสังหาร ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดสังกัดแธดเดียส แธตช์ ปู่ผู้ตายของไมโล ในปี 2015 Katharine Trendacosta ที่ io9 ได้วิภาควิจารณ์ภาพยนตร์ประเด็นนี้และก็เรียกภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่า “เพชรนิลจินดาที่งดงามของภาพยนตร์ที่ควรได้รับดียิ่งกว่า” แล้วก็บอกว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ควรได้รับความรักมากยิ่งกว่าที่มันจะได้รับ


Rourke โกรธมากตาม Milo ด้วยขวาน ในระหว่างนั้นเขาทำรูแก้วแตกออกจากภาชนะ ไมโลสังเกตว่าเศษแก้วชิ้นหนึ่งมีส่วนประกอบของคริสตัลแล้วก็ใช้มันเพื่อตัด Rourke เมื่อเขาอุ้มเขาไว้ที่คอ รอยแผลทำให้ส่วนประกอบของคริสตัลผสมกับเลือดของ Rourke ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นคริสตัล อย่างไรก็แล้วแต่ เขายังคงจู่โจมกระทั่งได้โอกาสวางตำแหน่งทำให้ Rourke แตกภายหลังจากเชื่อมต่อกับใบพัดที่หมุนอยู่ของบอลลูนลมร้อน พฤติกรรมดังที่กล่าวมาข้างต้นจะตัดการเชื่อมต่อภาชนะ ถึงแม้ไมโลจำเป็นที่จะต้องเขยื้อนอย่างเร็วเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้บอลลูนลมร้อนตกลงมาทับ


พวกเขายังเดินทางไปใต้ดิน 800 ฟุตในถ้ำ Carlsbad Caverns ในเมืองนิวเม็กซิโก เพื่อพินิจทางใต้ดินที่จะเป็นต้นแบบในการใกล้แอตแลนติสในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ สิ่งนี้บางทีอาจชี้แจงความคลั่งไคล้อย่างถ่องแท้ของ Vinnie ที่มีต่อวัตถุระเบิด ถึงแม้ว่าในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ความคลั่งไคล้ของ Vinny เกิดขึ้นเมื่อมีการระเบิดในร้านค้าดอกไม้ของครอบครัวของเขา สำหรับการสัมภาษณ์ในปี 2020 เคิร์ก ไวส์ เผยออกมาว่าภาคต่อเริ่มจะมีการวางเป้าหมายออกมาในจุดหนึ่ง มันน่าจะชี้แนะคนร้ายคนใหม่ที่ถูกชี้แจงว่า “ใส่ชุดใหญ่ น่าสะพรึงกลัว ผ้าทำจากขนสัตว์ งุ่มง่าม สไตล์สงครามโลกครั้งที่หนึ่งพร้อมหน้าพร้อมตากากปกป้องแก๊สพิษที่น่าสะพรึงกลัว” และก็จะนำกองทัพทหารรับจ้างไปยึดแอตแลนติสเพื่อดำเนินการของ Lyle Rourke ให้เสร็จ 


รอน ฮัสแบนด์ แอนิเมชั่นผู้ดูแลแอนิเมชั่นของ Sweet บอกว่าความท้าอย่างหนึ่งเป็นการผลิตแอนิเมชั่น Sweet ให้สอดคล้องกับการดำเนินรายการที่เร็วทันใจของมอร์ริส ช่วงเวลาเดียวกันก็ทำให้เขามีความน่าไว้วางใจ มอร์ริสกล่าวว่าผู้แสดงนี้สุดขั้ว กับ “ไม่มีกึ่งกลาง”; เขาบอกว่า “เมื่อเขาแฮปปี้ เขาก็เป็นสุขจริงๆแล้วก็เมื่อเขาเคร่งขรึม เขาเคร่งขรึม” Kirk Wise รวมทั้ง Russ Edmonds แอนิเมเตอร์ควบคุมดูแลของ Vinny ตั้งข้อคิดเห็นถึงความรู้ความเข้าใจส่วนตัวของ Novello สำหรับในการด้นสดบทพูด Edmonds เล่าว่า “จะมองที่แผ่นงาน และก็เขาจะอ่านบรรทัดที่เขียนไว้เพียงแต่ครั้งเดียว และก็เขาจะไม่อ่านอีกเลย! และก็พวกเราไม่เคยใช้บรรทัดที่เขียนเลย มันเป็นบทประพันธ์สด อีกทั้งเรื่อง”


ไมโลกับคิดาว่ายไปบริเวณกับคริสตัลของคิดาที่ให้แสงไฟที่จำเป็นต้องสำหรับไมโลสำหรับการอ่าน ไมโลศึกษาและทำการค้นพบว่าแหล่งพลังงานที่เขากำลังมองหาเป็นคริสตัลที่พาแม่ของ Kida ไป รวมทั้งโน่นเป็นเหตุผลที่แอตแลนติสยังคงมีชีวิตอยู่ได้ แม้กระนั้น ไม่รู้จักที่ตั้งของ Heart of Atlantis รวมทั้ง Milo สงสัยว่าหน้าที่หายไปนั้นมีที่อยู่ของมันอยู่ การพิจารณาตำแหน่งของพวกเขาพบว่า ตาม Mole ซึ่งวางไว้ภายในบาดาลของภูเขาไฟที่สงบนิ่งรวมทั้งจะปะทุถ้าหากว่าถูกก่อกวนด้วยพลังอันทรงอำนาจพอเพียง การตรวจทานเพิ่มเติมอีกพบว่ามีทางแอบหนีที่เป็นได้ผ่านสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเลิศภูเขาไฟเมื่อทุกคนทราบดีว่าไมโลหายไป


แอตแลนติสได้รับการปกป้องคุ้มครองโดยหุ่นยนต์สมุทรเลวีอาธานผู้น่ายำเกรง ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำลายการเดินทางก่อนที่จะรอคอยร์ค ไมโล และก็คณะทำงานจะบรรลุเป้าหมายสำหรับเพื่อการเจาะภูเขาไฟรวมทั้งไปถึงพื้นห้วงสมุทรในที่ย่อยของพวกเขา ที่ซึ่งไมโลได้เป็นเพื่อนกับเจ้าฟ้าหญิงคิดา เจ้าฟ้าหญิง Kida เป็นนักปฏิรูป กระตุ้นบิดาของคุณให้ออกจากบัลลังก์รวมทั้งจัดโครงงานงานสาธารณะบางแผนการ วิโคลนอร์เรียกนักภาษาศาสตร์ ไมโล แททช์ (บรรยายเสียงโดย ไมเคิล เจ. ฟอกซ์) ให้ร่วมการสำรวจ เขารู้จักปู่ของไมโล และก็ไว้ใจสมุดโบราณที่ชายเฒ่าบางทีอาจบันทึกความลับของแอตแลนติส ไมโลเองใช้เวลามากมายสำหรับเพื่อการเพียรพยายามคะยั้นคะยอนักวิทยาศาสตร์ของสถาบันสมิธโซเนียนถึงความน่าจะเป็นไปได้ที่ทวีปจะจมลง เขาดำเนินการที่สถาบัน–เป็นนักการภารโรง