หนัง

Mystery Road

อีวาน เซน ผู้กำกับชาวออสเตรเลียผู้โด่งดังกลับมาอีกครั้งพร้อมกับภาพยนตร์เรื่องที่สี่ของเขาMystery Roadซึ่งเป็นปริศนาฆาตกรรมที่ครุ่นคิดในชนบทห่างไกลที่คุกคาม ในขณะที่ Sen จับภาพการแสดงนำที่น่าดึงดูดใจและได้รวบรวมผู้เล่นสนับสนุนจำนวนหนึ่งเพื่อจัดการกับการสืบสวนสอบสวนของเขา การยึดมั่นในสูตรและการขาดความประหลาดใจอย่างแท้จริงทำให้สีซีดเผือดตายอยู่ตรงกลางที่เปียก การสำรวจความตึงเครียดทางเชื้อชาติผ่านตัวเอกที่มีการวางตำแหน่งอย่างรุนแรง เช่นเดียวกับตอนจบที่เร้าใจชดเชยการขาดการเล่าเรื่อง

แม้ว่าจะรู้สึกว่าผู้กำกับ/ผู้เขียนบท/ผู้กำกับภาพ/นักแต่งเพลง Sen สวมหมวกมากเกินไปในครั้งนี้ในคืนที่แสงสีส้มและเขียวขมุกขมัว คนขับรถบรรทุกกำลังสืบสวนสุนัขป่าวิ่งเข้าไปในพุ่มไม้ ซึ่งเป็นศัตรูพืชที่เริ่มสร้างความรำคาญให้กับผู้อยู่อาศัยในชนบทของรัฐควีนส์แลนด์

กลิ่นเน่าเหม็นนำเขาไปสู่ศพของเด็กสาวชาวอะบอริจิน ผู้ถูกเรียกไปที่เกิดเหตุคือ เจย์ สวอน (แอรอน เพเดอร์สัน) นักสืบตำรวจท้องที่ เพิ่งกลับมาจากการคุมขังในเมือง ตัวเขาเองเป็นชาวอะบอริจิน สถานะของเขาในฐานะเจ้าหน้าที่กฎหมายทำให้เขาไม่เห็นด้วยกับชุมชนของตัวเอง ซึ่งรวมถึงอดีตภรรยาและลูกสาววัยรุ่นของเขา ในขณะที่เขาเป็นคนแปลกใหม่สำหรับกองกำลังตำรวจผิวขาวส่วนใหญ่ การสืบสวนการตายของหญิงสาวของสวอนพบกับการต่อต้านอย่างต่ำทรามจากทุกทิศทุกทาง โดยคนผิวขาวมักเปล่งเสียงความปรารถนาของพวกเขาเพื่อปกป้องวิถีชีวิตปัจจุบัน ปล่อยให้ชุมชนอะบอริจินชายขอบอยู่ระแวดระวังด้วยตัวของพวกเขาเอง ยิ่งเขาขุดลึกเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งสงสัยมากขึ้นเท่านั้น ขณะที่สุนัขป่าอาละวาดไปทั่วชนบท สวอนรู้เรื่องยาเสพติดและการค้าประเวณีบนทางหลวง เมื่อสวอนนำผู้แจ้งข่าวอันดับหนึ่งของเพื่อนร่วมงาน (ฮิวโก้ วีฟวิ่ง) เข้ามา ดูเหมือนว่าเขาจะจับประเด็นที่คลี่คลายได้อย่างรวดเร็วลักษณะของ Jay Swan มีขึ้นเพื่อสะท้อนภูมิทัศน์ทางสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างช้าๆ ของสภาพชนบทที่ซบเซาและความเข้าใจ Aaron Pederson เว็บดูหนัง

เป็นตำรวจคาวบอยคนหนึ่งซึ่งเป็นศูนย์กลางของMystery Roadขณะที่เราอยู่กับเขาในเกือบทุกฉาก ดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านการสังเกตของเขาเอง ในขณะที่เราคาดการณ์ผลลัพธ์ในท้ายที่สุดอย่างมีเหตุมีผล ตัวการ์ตูนหลายตัวก็เพิ่มสีสันให้กับการดำเนินการ ซึ่งรวมถึง Ryan Kwanten ที่ชั่วร้ายในฐานะพลเมืองเหยียดผิว และ Hugo Weaving ที่อ่านไม่ออกอย่างไม่น่าฟัง และสมบัติของออสซี่ Jack Thompson ก็ปรากฏตัวขึ้นSen จับภาพความรกร้างที่เคี่ยวอยู่ในทุ่งฝุ่นสีแดงและทุ่งข้าวสาลีของรัฐควีนส์แลนด์ แต่ในช่วงเวลาสองชั่วโมงที่ผ่านไป ความอดทนก็ลดลง และพล็อตย่อยที่เกี่ยวข้องกับสวอนและลูกสาวที่เหินห่างของเขารู้สึกว่าไม่จำเป็น แม้ว่างานในอดีตของMystery Roadและ Ivan Sen จะเป็นหลักฐานยืนยันถึงผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีหลายแง่มุม แต่ก็มีการขาดพลังงานที่นี่ ซึ่งการครุ่นคิดมักจะกลายเป็นการพล่าม และสิ่งลึกลับเพียงอย่างเดียวคือเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก่อนที่เราจะได้รับการยืนยันสำหรับคำถามที่เรามีอยู่แล้ว รู้คำตอบของ แต่น่าเสียดาย ถ้าไม่มีไรเฟิลซุ่มยิงระยะไกลที่จัดวางอย่างน่าจับตามอง ซึ่งจะทำให้คุณกลับมาอีกครั้ง Mystery Road ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นชาวตะวันตก เช่นเดียวกับเรื่องราวหลายเรื่องที่เกิดขึ้นในพุ่มไม้ ซึ่ง Jay (Aaron Pedersen) ดูหนังพากย์ไทย

นักสืบชาวอะบอริจินกลับมายังชุมชนบ้านเกิดของเขาและต้องเผชิญหน้ากับการฆาตกรรมของเด็กสาววัยรุ่นในทันที เมื่อต้องเผชิญกับการเหยียดเชื้อชาติที่แทบไม่ปิดบังจากเพื่อนร่วมงานและความสงสัยจากชุมชนของเขาเองในการเข้าร่วมกองกำลังตำรวจ เจย์เป็นบุคคลคลาสสิกของชายผู้เดียวที่พยายามทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่ต้องเผชิญกับอุปสรรคทุกด้านแม้จะดูสวยงาม แต่การปิดฉากก็คุ้มกับค่าเข้าชมเพียงอย่างเดียว – ปัญหาของ Mystery Road คือมันทำให้ผู้ชมมีจุดจบที่หลวมเกินไปที่จะมัด เรื่องราวสองสามเรื่องถูกแขวนไว้โดยไม่มีเหตุผลชัดเจนและพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันโดยตัวละครหลัก – ไม่น้อยไปกว่าสำนักงานหน่วยยา จอห์นโน (ฮิวโก้ วีฟวิ่ง) และแมรี่ (แทสมา วอลตัน) ภรรยาที่ติดเหล้าของเจย์ – ไม่ได้กล่าวเสริมจริงๆ ขึ้นดูบอลสด