หนัง

Two of Us

“Two of Us” เลือกวิธีที่แปลกแต่ประสบความสำเร็จในการบอกเล่าเรื่องราวความรัก ความโรแมนติกนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก และพล็อตเรื่องในบทภาพยนตร์โดยผู้กำกับFilippo MeneghettiและMalysone Bovorasmyก็คุ้นเคยดี แต่จังหวะที่เล่นอยู่ในระทึกขวัญระทึกขวัญ ทำให้เกิดความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นซึ่งมักจะทำให้ตกใจ เรากำลังดำเนินเรื่องราวผ่านสายตาของคู่รักที่ปรารถนาจะสานสัมพันธ์กับคนที่เธอรักอีกครั้ง และความรู้สึกสิ้นหวัง ความห่วงใย และความกลัวของเธอได้หลั่งไหลเข้าสู่กรอบโดยตรง

การกระทำบางอย่างของ Nina Dorn ( Barbara Sukowa ) ที่มีต่อ Madeleine’s คนรักของเธอ ( Martine Chevallier)) ข้างแทบสเกิร์ตสีดำคอมเมดี้หรือแม้แต่เรื่องตลก แต่เราอยู่กับเธอตลอดทางทั้งที่เราคิดว่า “เธอกำลังทำอะไรอยู่”

ฉันจะเหยียบย่ำรายละเอียดของโครงเรื่องอย่างระมัดระวัง Madeleine และ Nina เป็นผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าที่มีความรักอย่างหลงใหล ด้วยตัวของมันเอง สิ่งนี้ทำให้รู้สึกสดชื่น เนื่องจากเราไม่ค่อยเห็นความใคร่และความสุขของการอยู่ร่วมกันในผู้ที่มีอายุเกินกำหนดบนจอภาพยนตร์แบบนี้ ผู้หญิงสองคนอาศัยอยู่ตรงข้ามกัน โดยอพาร์ตเมนต์ทั้งสองแห่งนี้เป็นรังแห่งความรัก หลังจากใช้เวลามากในข้อตกลงนี้ ทั้งคู่ก็พร้อมที่จะรวมที่อยู่อาศัยของพวกเขาด้วยการขายอพาร์ทเมนท์ของตนและย้ายจากฝรั่งเศสไปยังกรุงโรมซึ่งเป็นสถานที่ที่พวกเขาพบกันครั้งแรก นีน่าดูเหมือนจะเป็นฟรีเอเย่นต์ แต่แมเดลีนเป็นม่ายที่มีลูกสองคนที่โตแล้ว แอน ( Léa Druckerจาก “ Custody ”) และเฟรเดริก ( Jérôme Varanfrain ) และหลานชาย Théo ( ออกัสติน เรเยส). ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับนีน่า สำหรับพวกเขา เธอเป็นเพียงมาดามดอร์นจากอีกฟากหนึ่งของห้องโถงขณะที่แอนอยู่ใกล้แม่ เฟรเดริกอยู่ห่างไกล เย็นชา และมักใจร้ายกับแมเดลีน เขากล่าวหาว่าเธอนอกใจพ่อที่เขาถือว่าเป็นนักบุญ เขามีหลักฐานหรือไม่ไม่เคยประกาศอย่างชัดแจ้ง ความคิดเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะทำให้เขาเป็นปฏิปักษ์พอที่จะทำลายงานวันเกิดของแมเดลีน เหตุการณ์นี้ควรจะเกิดขึ้นพร้อมกับการตัดสินใจของแมเดลีนในการยุติความสัมพันธ์ของเธอกับนีน่า และเปิดเผยการย้ายที่อยู่ของพวกเขาในภายหลัง อย่างไรก็ตาม ความเกลียดชังของเฟรเดริกทำให้เธอไม่สามารถส่งข่าวได้ และที่แย่กว่านั้น ดูหนังออนไลน์

คือทำให้เธอคิดถึงเรื่องนี้โดยสิ้นเชิง Meneghetti และผู้กำกับภาพAurelien Marraถ่ายทำฉากที่นีน่าตระหนักว่าแมเดลีนไม่ได้ตั้งใจจะย้ายที่อยู่โดยให้คนหลังเห็นการเปิดเผยผ่านหน้าต่างด้านหลังเธอ มันดูและรู้สึกเหมือนถูกยกขึ้นจากหนังระทึกขวัญสายลับข่าวที่น่าผิดหวังประเภทนี้มักจะทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบในเรื่องความรักทุกเรื่องที่ความสัมพันธ์ขาดหายไปชั่วคราว อย่างไรก็ตาม “Two of Us” มีฉากระเบิดที่ใหญ่กว่ามากสำหรับการพัฒนาพล็อตที่จะทิ้งทันทีหลังจากฉากระเบิดตามปกติ ฉันจะไม่เปิดเผยว่ามันคืออะไร เว้นแต่จะบอกว่าการแยกทางแบบนี้จะพิสูจน์ได้ว่าผ่านไม่ได้ในภาพยนตร์ที่มีความหวังน้อยกว่า ทันใดนั้น การตัดสินใจที่ขัดต่อเจตจำนงของคู่รักโดยคนที่มีเจตนาดีที่สุดทำให้พวกเขามองไม่เห็นความปรารถนาอันน่าปวดหัวของผู้หญิงสองคนที่ต้องการอยู่ด้วยกันอย่างชัดเจนความสมดุลอันละเอียดอ่อนของความโรแมนติกและความรู้สึกไม่สบายนี้จะพังทลายลงหากปราศจากผลงานที่ดีของ Sukowa และ Chevallier เชอวาลิเยร์มีบทบาทที่หนักกว่า เพราะส่วนใหญ่เป็นปฏิกิริยาและถูกจำกัดโดยกลไกของโครงเรื่อง ความวิตกกังวลของแมเดลีนเกี่ยวกับการตกหลุมรักกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งในที่สาธารณะทำให้ต้องอยู่เคียงข้างเธออย่างกังวลมากขึ้น Sukowa เติมเต็มนักแสดงร่วมของเธอด้วยความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่บางครั้งก็กล้าหาญและอันตรายไม่แพ้กัน นีน่าตัดสินใจบางอย่างที่จะกลับมากัดเธอด้วยวิธีแดกดัน แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธคำมั่นสัญญาที่เธอมีต่อความรักในชีวิตของเธอได้“เราสองคน” ของเล่นที่มีผู้ชมเหมือนแมวกับหนู มันรู้ว่าเรากำลังดูอยู่ และยอมรับว่าการแอบดูโดยเน้นที่ช่องมองและหน้าต่าง ซึ่งทั้งคู่ให้ข้อมูลอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีคำวิจารณ์ที่เฉียบแหลมเกี่ยวกับวิธีที่เด็กคิดว่าตนมีสติปัญญาและสิทธิที่จะปฏิเสธความปรารถนาของพ่อแม่ที่มีอายุมากกว่า ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ ดูหนัง hd

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตระหนักถึงข้อสันนิษฐานของผู้ชมเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงเหล่านี้ ข้อสันนิษฐานที่ฝังอยู่ในตัวเราโดยตัวละครเกย์และเลสเบี้ยนที่น่าเศร้าที่มีอิทธิพลต่อภาพยนตร์หลายเรื่องในอดีต ทุกอย่างมีบาดแผลราวกับหนังระทึกขวัญที่ดีเรียกร้อง แม้ว่าในทางเทคนิคแล้วจะไม่ใช่อย่างนั้นก็ตาม เรื่องราวของแมเดลีนและนีน่าจบลงอย่างคลุมเครือจากมุมมองของพล็อตเรื่อง แต่อารมณ์ในฉากสุดท้ายนั้นไม่สามารถโต้แย้งได้ดูหนังออนไลน์